Table of contents

1.Từ điển Oxford

Link: http://oxforddictionaries.com/

Bạn có thể tìm kiếm các từ mới, từ khó trong tiếng Anh bằng cách nhập từ cần tra vào ô trống, nhấn Enter là sẽ có ngay nội dung mong muốn, bao gồm: từ loại, các từ liên quan và nguồn gốc của từ và các ví dụ rất tiêu biểu.

2/ Từ điển Cambridge

Link: http://dictionary.cambridge.org

Cambridge ghi điểm với người dùng ở việc giải thích nghĩa hay và dễ hiểu hơn các từ điển khác. Đồng thời, từ điển còn cung cấp rất nhiều những ví dụ giúp bạn hiểu rõ hơn từ đó.

3/ Từ điển collocation Ozdic

Link: http://www.ozdic.com/

Collocation là một nhóm từ được kết nối với nhau theo đúng thứ tự và luôn xuất hiện cùng nhau khi nói về một thông tin nào đó. Cách kết hợp từ này sẽ tạo sự tự nhiên trong cách sử dụng ngôn ngữ như người bản xứ.

4/ Từ điển đồng nghĩa Thesaurus

Link: thesaurus.com

Đây chính là cứu tinh cho bạn nếu bạn đã quá chán các từ vựng thông thường và muốn tìm những từ đồng nghĩa thay thế. Thesaurus nổi tiếng với kho từ vựng đồng nghĩa, cùng nghĩa sẽ giúp bài viết của bạn hay hơn.

5/ Từ điển La Bàn

Link: https://dict.laban.vn/

Laban Dictionary với giao diện trực quan, đơn giản cung cấp đến bạn 3 bộ từ điển chính: Anh - Việt, Việt - Anh và Anh - Anh. Bên cạnh đó La bàn còn cung cấp chi tiết ví dụ với mỗi định nghĩa và những từ đồng nghĩa liên quan

6/ Từ điển Tra Câu

Link: https://tracau.vn/

Với 10 triệu cặp câu Anh - Việt dịch sẵn được lưu trữ trong hệ thống cơ sở dữ liệu. Một trong những tính năng nổi bật là nó có thể giúp bạn tra nghĩa trọn vẹn của cả một câu hoặc cụm từ Anh – Việt. Các câu này được lấy nguồn từ phụ đề phim tiếng Anh, sách giáo khoa phổ thông, sách báo, chương trình truyền hình tiếng Anh,… do Tra câu biên soạn và cả người sử dụng đóng góp. Vì vậy kế quả tra cứu khá phong phú giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

Đừng quên lưu từ về học và bổ xung các ví dụ hay từ những nguồn từ điển trên nhé! https://ejoy-english.com/blog/vi/cach-luu-tu-vung-khi-dung-ejoy-extension/